Bồn tắm có cần xả tràn hay không?

Bồn tắm có cần xả tràn hay không?. Vì sao có một số bồn tắm có gắn hệ thống xả thoát tràn, một số bồn tắm như bồn chân rồng lại không có. Việc gắn xả tràn này có tác dụng gì đối với bồn, và nếu không gắn có hại gì đến bồn tắm hay không. Hãy cùng Xưởng Bồn Tắm tìm hiểu nhé.

Xả thoát tràn là gì?

Gần như đa số bồn tắm đều có xả thoát nước tràn, mục đích ngăn nước tràn ra ngoài làm ngập phòng tắm nếu vòi cấp nước vẫn chảy. Xả thoát tràn có ở đa số các mẫu chậu rửa chén, chậu rửa mặt (lavabo). Vậy ở bồn tắm thì có cần sử dụng đến xả thoát tràn hay không?.

Đối với bồn tắm, xả thoát tràn chỉ như là một “khe hở bên cạnh bồn tắm” mà rất nhiều khách hàng không để tâm, nó chỉ là một chi tiết nhỏ trong tổng thể của một sản phẩm bồn tắm thành phẩm.

Bồn tắm có cần xả tràn hay không?

Tại xưởng sản xuất bồn tắm, đối với từng sản phẩm bồn tắm đều có quy trình sản xuất riêng biệt đối với từng loại bồn và quy chuẩn gắn xả tràn như sau:

  • Bồn tắm chân rồng, chân yếm và các loại bồn tắm khác: Đa số đều KHÔNG lắp đặt hệ thống xả tràn.
  • Bồn tắm oval có lắp đặt hệ thống xả tràn.

Ưu điểm khi lắp đặt xả tràn

Do bồn tắm cần thời gian cấp nước đủ thì mới có thể sử dụng được, đối với bồn tắm massage cần có những lưu ý riêng. Dẫn đến việc có thể trong thời gian chờ xả nước vào bồn tắm, chúng ta lại làm một việc gì đó mà quên mất đang xả nước. Trong thời gian đó nước sẽ ngập toàn bộ không gian bồn và tràn ra ngoài. Xả tràn sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng nước tràn ra mặt sàn phòng tắm/phòng ngủ.

Xả tràn cũng như một phụ kiện trang trí thêm, để làm điểm nhấn cho bồn tắm. Nổi bật với chất liệu kim loại phủ crom sáng bóng giúp bồn tắm thêm tiện ích.

Cũng là dấu hiệu để lắp đặt khi xả thoát tràn đa phần sẽ nằm ở phần giáp tường.

Vậy hạn chế khi lắp đặt xả tràn là gì?

Hiện nay, xét theo nhu cầu sử dụng thì rất ít khách hàng xả đầy nước vào bồn tắm khi sử dụng. Trung bình chỉ cần 1/3 và khi ngâm người thì nước sẽ dâng lên 2/3 bồn tắm. Chính vì vậy khi lắp đặt xả tràn thường không quá quan trọng.

Tùy theo tiêu chuẩn sản xuất, đa phần các mẫu bồn tắm theo tiêu chuẩn châu âu đều BẮT BUỘC sử dụng thoát tràn trong các sản phẩm của mình. Còn đối với vấn đề thoát tràn ở Đông Nam Á thì chưa có một quy chuẩn nào đối với vấn đề lắm đặt thoát tràn trên bồn tắm cả.

Ngoài ra, việc gắn thoát tràn có thể phát sinh một số vấn đề trong quá trình sử dụng. Một sản phẩm bồn tắm chất liệu Acrylic có thể sử dụng trong hơn 10 năm, nhưng bộ xả có tuổi thọ ngắn hơn nhiều. Dẫn đến các dịch vụ thay thế hệ thống xả. Bộ xả không có hệ thống thoát tràn khá dễ để thay thế khi bất cứ ai cũng có thể thao tác được, trong khi bộ xả có thoát tràn gần như KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG THAY THẾ.

Dẫu biết rằng việc lắp đặt hệ thống xả thường không được quyết định từ phía người sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất của mình. Xưởng bồn tắm luôn mong muốn cung cấp các vấn đề mang tính trực quan nhất và mong muốn sản phẩm tốt hơn, chất lượng hơn.

 

[bvlq] [bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *