Loại bỏ cặn trắng canxi trên thiết bị vệ sinh inox

Một số gia đình cảm thấy cực kỳ phiền phức khi các thiết bị inox gia đình đang sử dụng như vòi lavabo, vòi rửa chén, sen cây, kệ góc, máng khăn, T cầu, dây cấp bị bám các cặn trắng. Thậm chí trên xong nồi, nền gạch cũng có tình trạng tương tự. Vấn đề này xảy ra khi nguồn nước gia đình sử dụng không sạch, Nguồn nước bị nhiễm vôi nặng. Tổng kho xin giới thiệu với các bạn các loại bỏ cặn trắng trên thiết bị đơn giản như sau:

Vệ sinh thiết bị thường xuyên.

Các thiết bị nhà vệ sinh mặc dù đã chống bám bẩn, hạn chế bám cặn tối ưu. Nhưng nếu thiết bị vệ sinh không vệ sinh thường xuyên thì tình trạng bám bẩn, ố vàng hoặc bám trắng do cặn canxi tồn đọng vẫn xảy ra. Chính vì vậy bạn cần vệ sinh thiết bị thường xuyên là phương pháp tốt nhất.

Sử dụng kem đánh răng

Bạn hãy sử dụng một ít kem đánh răng, hòa cùng nước và chà lên bề mặt thiết bị vệ sinh. Sau đó sử dụng bàn chải hoặc vải có sớ cao như vải màn để chà vào phần bám bẩn trên thiết bị.

Lưu ý không sử dụng bùi nhùi sắt, hoặc các thiết bị cứng sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt thiết bị gây tình trạng bong tróc. Việc cọ rửa vết bẩn khá tốn thời gian, nhưng đổi lại các thiết bị của bạn lại sáng bóng như mới.

Xem thêm mẹo kiểm tra thiết bị vệ sinh trước khi mua

Sử dụng dấm ăn

Trong dấm ăn có tình axit cao, chính vì vậy trừ khi thiết bị quá dơ, bạn không thể sử dụng kem đánh răng thì mới sử dụng dấm. Khi cọ rửa xong bạn cần dùng nước sạch để vệ sinh kỹ lại thiết bị.

Bạn đun nóng dấm ăn, sau đó sử dụng vải mềm hoặc bọt biển để chà các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm. Bạn chà đến khi thiết bị sáng bóng thì sử dụng nước sạch để vệ sinh lại thiết bị.

Lưu ý: Không có cách vệ sinh thiết bị nào hiệu quả hơn cách bạn vệ sinh thiết bị thường xuyên.

[bvlq] [bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *