Mẹo nhỏ để phân biệt bồn tắm VN và bồn tắm nhập khẩu

Sự khác biệt lớn nhất của bồn tắm nhập khẩu và bồn tắm Việt Nam sản xuất đó là chất lượng và kiểu dáng của sản phẩm.

Bồn nhập khẩu bao giờ cũng đẹp khỏi phải bàn vì công nghệ sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, nhưng chi phí bao giờ cũng cao hơn so với các mẫu bồn tắm VN sản xuất. Bài viết này được đăng tải khi Xưởng Bồn Tắm ghi nhận có một số nhà bán hàng (cá nhân nhỏ lẻ bán hàng chụp giựt không quan tâm đến uy tín) quan niệm rằng: Kệ, cứ lấy bồn tắm VN sản xuất mà giao. Khách làm sao mà phân biệt được. Đó là vì khách chưa được được bài viết Mẹo nhỏ để phân biệt bồn tắm VN và bồn tắm nhập khẩu này thôi.

Cách đơn giản nhất để phân biệt bồn nhập khẩu và bồn Vn, Đó là trực tiếp đến tận nơi. Vừa kiểm chứng showroom và là cách đơn giản nhất để phân biệt vì đó là Anh/Chị trực tiếp kiểm nghiệm. Tuy nhiên nếu vì vị trí quá xa, hoặc không có nhiều thời gian thì để Xưởng bồn tắm chỉ thêm cho Anh/Chị cách này ạ.

À Quên!!!

Bài viết này cũng không phải viết để ưu tiên hay thiên vị bồn tắm nhập khẩu gì đâu. Vì trước khi so sánh cũng cho em liệt kê một số ưu điểm mà bồn tắm VN mang lại cho anh chị như sau:

— Giá thành rẻ hơn nhiều, vì không phải chịu thêm chi phí nhập khẩu hay thuế hải quan.

— MIỄN PHÍ toàn bộ công lắp đặt vòi, phụ kiện (đối với một số mẫu bồn tắm).

— Tùy chọn màu sắc theo thiết kế, theo màu yêu thích.

— Thời gian chờ nhận hàng chỉ từ 3-4 ngày, nếu vận chuyển toàn quốc chỉ từ 7-10 ngày. Trong khi bồn nhập khẩu cần 3-4 tháng tính từ lúc đặt hàng.

— Nhiều kích thước, nhiều kiểu dáng lựa chọn hơn.

Phân biệt bồn tắm VN và bồn tắm nhập khẩu

Một mẹo đánh lừa khách hàng (mà xưởng em cũng đang làm) đó là tăng độ sáng của ảnh để bồn tắm VN có thể sáng bóng hơn. Nhưng điều này là không cần thiết đối với bồn tắm nhập khẩu. Vì tiêu chuẩn độ sáng, bóng của Châu Âu rất khắc khe. Chính vì vậy mà bạn dễ dàng so sánh được độ sáng của bồn nhập khẩu.

Hơn thế nữa đó là sự hoàn thiện về sản phẩm một cách chỉnh chu hơn. Từ bề mặt đến lòng bồn, thành bồn đều đáp ứng được tối đa các tiêu chuẩn về thoát nước cũng như ngoại quan. Bồn tắm nhập khẩu được yêu thích hơn vì bồn có độ bóng, sáng đều. Khi sử dụng đèn Flash để soi từng chi tiết góc cạnh vẫn đảm bảo được độ bóng (Áp dụng với thành bồn, lòng bồn tắm), Đều (không lồi lõm), và sáng. Cũng là chất liệu Acrylic nhưng tiêu chuẩn đối với bồn tắm nhập bao giờ cũng cao hơn, Lớp Arc (Acrylic) dày dặn và BÓNG, SÁNG hơn so với lớp Arc của bồn tắm Việt Nam.

Bồn tắm Việt Nam nhập lớp Arc theo lô, nên sẽ có lô hàng đẹp, có lô hàng bình thường. Chất lượng sản phẩm gia công chưa được tinh tế và sắc nét so với bồn nhập. Hơn nữa một số đơn vị sản xuất (không phải xưởng bồn tắm bên em) còn sử dụng acr chất lượng kém để giảm giá thành.

  • Các đường thẳng đối với bồn tắm vuông, Các đường cong đối với bồn oval đều liền mạch và đều đẹp hơn so với bồn tắm Việt Nam sản xuất.
  • Năng lực gia công của bồn tắm nhập khẩu rất cao vì máy móc theo công nghệ mới, Chính vì vậy các sản phẩm đều đồng nhất, đẹp đều gần như 10/10. Không có sản phẩm lỗi.
  • Bồn tắm Việt Nam được làm thủ công, Phôi được lấy theo phôi bồn tắm nhập khẩu, Chính vì vậy độ tinh tế, và chỉnh chu trong lúc hoàn thiện chỉ được ~7-8 phần so với bồn tắm nhập khẩu.

Công nghệ bồn tắm viền mỏng được bo góc một cách cẩn thận và an toàn hơn rất nhiều so với bồn tắm VN sản xuất.

Mẹo nhỏ để phân biệt bồn tắm VN và bồn tắm nhập khẩu

Xưởng bồn tắm chỉ Anh/Chị một mẹo nhỏ để phân biệt bồn tắm nhập và bồn Việt đó là hãy nhìn đến hệ thống chân của bồn tắm. Để đạt được sự ổn định tối đa của bồn tắm, hệ thống chân bồn nhập làm sẽ rất sát với sàn phòng tắm. Tiêu chuẩn này đến từ các yêu cầu sử dụng silicon để hạn chế nước tồn đọng ở đáy bồn tắm. Trong khi bồn tắm VN các hệ thống chân được nâng cao hơn so với sàn có thể đến 1-2cm.

Mặt cắt ở đáy bồn tắm sẽ được cắt theo hình ảnh như sau: Công nghệ này các xưởng VN chưa làm được, nên đây là mẹo phân biệt bồn tắm nhập và bồn VN chính xác nhất hiện nay.

Nếu muốn sản phẩm bồn tắm đẹp, tinh tế và chỉnh chu thì mình ưu tiên chọn bồn tắm nhập khẩu. Nếu muốn tiết kiệm chi phí và vẫn đảm bảo được tính năng. Mình muốn thay đổi màu sắc theo phong thủy, thiết kế thì bồn tắm việt nam sản xuất vẫn được ưu tiên hơn.

Bài viết này không phải ưu tiên cho bồn tắm nhập khẩu hơn, vì một sản phẩm phù hợp với gia đình không phải nhất thiết là một sản phẩm quá hoàn hảo. Tuy nhiên bài viết này mong muốn hạn chế được tối đa tình trạng treo đầu dê bán thịt chó. Treo bồn nhập khẩu để bán bồn tắm VN để hưởng phần chênh lệch. Anh/Chị không thể so sánh được chất liệu sản phẩm vì không có kinh nghiệm, nhưng Xưởng cũng hi vọng rằng các trường hợp lừa dối khách hàng để bán được sản phẩm sẽ không còn. Từ đó Anh/Chị sẽ tin tưởng và sử dụng các mẫu bồn tắm chất lượng do chính người Việt Nam sản xuất.

[bvlq] [bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *