Nên hay không nên đóng cửa phòng tắm? Vì sao nhiều người lại làm sai mà không biết.

Liệu rằng chúng ta nên đóng cửa phòng tắm sau khi sử dụng hay mở cửa phòng tắm thì tốt hơn.

Thực tế cho thấy rằng chúng tất cả chúng ta vẫn đang băn khoăn không biết nên mở hay đóng cửa phòng tắm thì tốt hơn. Làm thế nào để phòng tắm cửa mình luôn được sạch sẽ và thông thoáng nhất.

Nên đóng cửa phòng tắm sau khi sử dụng không?

Phòng tắm luôn đòi hỏi sự thông thoáng và khô ráo. Thậm chí nhiều người cho rằng việc mở cửa phòng tắm sẽ giúp hơi nước thông thoáng nhanh hơn. Nhất là lớp hơi nước bám trên bề mặt gương phòng tắm. Nhưng trên thực tế lại không như vậy.

Khi chúng ta đi vệ sinh hoặc tắm, số lượng lớn vi khuẩn và mùi cơ thể sẽ khuyết tán vào không gian phòng khách ngay lập tức. Chính vì vậy chúng ta nên sử dụng hút mùi và mở các cửa sổ thông gió để hạn chế tối đa mùi của phòng tắm. Nhất là một số phòng tắm không lắp đặt thoát sàn chống mùi hôi.

Nên mở hay đóng cửa phòng tắm

Bột giặt, nước lau sàn không được để trong phòng tắm

Sự gọn gàng, tiện lợi này hoàn toàn không xứng đáng khi các hóa chất, chất tẩy rửa đều không tốt cho sức khỏe nếu chúng ta hít vào. Bạn nên để bột giặt, nước lau sàn ở nơi thông thoáng để ít tiết xúc với hóa chất này. Việc hạn chế tối đa tiếp xúc với hóa chất sẽ giúp chúng ta trong vấn đề hồ hấp và hơn nữa là sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bàn chải đánh răng và khăn mặt không nên để trong phòng

Một số thiết kế của phong tắm thường đặt bồn rửa mặt bên cạnh bồn cầu vệ sinh. Mặc dù chúng ta có vệ sinh thường xuyên nhưng vẫn tiềm ẩn các vi khuẩn có hại.

Nếu đặt bàn chải đánh răng cạnh bồn cầu, mỗi lần vệ sinh và xả nước sẽ khiến vi khuẩn bám vào bàn chải. Việc này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe.

Vì vậy, cách tốt nhất là bạn để bàn chải ở khu vực xa bồn rửa và bồn vệ sinh, tốt nhất là để trong tủ có cửa để bảo vệ sự an toàn của bàn chải khỏi vi khuẩn.

Không nên sử dụng thùng rác không có nắp đậy

Thùng rác là nơi đựng tất cả các rác thải bẩn trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, vì vậy chúng rất dễ bị ô nhiễm và phát tán ra bên ngoài. Đặc biệt, thùng rác trong nhà vệ sinh thường không giống với thùng rác ở nhà bếp, chúng bẩn hơn rất nhiều và có nguy cơ cao tiềm ẩn các mầm bệnh.

Không những thế, môi trường trong nhà vệ sinh ẩm ướt thường xuyên, thùng rác chính là nơi ủ bệnh cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ nhất. Do đó, bạn nên cố gắng sử dụng thùng rác có nắp đậy kín, và phải thường xuyên đổ rác hàng ngày. Không nên dùng thùng rác thiếu nắp đậy.

Không nên sử dụng chất khử mùi nhà vệ sinh

Một số người thích sử dụng các chất khử mùi có các mùi hương khác nhau trong phòng tắm để che đậy mùi hôi thật sự của không gian này.

Nhưng thực tế cho thấy, những loại nước hoa hay dung dịch tạo mùi này đa số đều là hợp chất hóa học, bạn ngửi chúng và hấp thụ lâu dài là điều không tốt cho sức khỏe. Để loại bỏ mùi hôi trong nhà vệ sinh, cách tốt nhất là nên sử dụng quạt hút mùi và mở cửa sổ, vệ sinh thường xuyên.

[bvlq] [bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *